To the moon Việt Hóa

[hh_gallery id=”19145″]
[restabs alignment=”osc-tabs-left” responsive=”false”]
[restab title=”Download” active=”active”]

Tóm tắt sơ lược

Bạn chưa bao giờ chơi một trò chơi khiến bạn rơi nước mắt? Vậy thì “To the moon” (Đến mặt trăng) – một game RPG dựng trên nền 2D cổ điển của hãng Freebird năm 2011, sẽ là game đầu tiên mang đến cho bạn trải nghiệm đó.

Trong tương lai, khoa học đã phát triển đến mức giúp con người “hữu hình hóa” ký ức. Một công ty tên Sigmund cung cấp dịch vụ thay đổi cuộc đời. Họ đi vào ký ức những người đang hấp hối, và thay đổi toàn bộ ký ức cuộc đời theo ý họ, giúp họ thanh thản ra đi. Hai bác sĩ trẻ là Watts và Eva được phân công giúp đỡ John, một ông già với ước mơ “lên mặt trăng”.

Khó khăn là, John không thể nhớ được vì sao mình muốn ước mơ ấy. Điều này buộc hai bác sĩ phải du hành qua từng ký ức của John, từ khi là ông già cho đến khi là một đứa trẻ, để tìm kiếm nguyên nhân thật sự. Từ đó họ mới có thể giúp ông thay đổi. Nhưng khi phát hiện ra lý do, liên quan đến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc với bà vợ River đã mất, Watts và Eva lại do dự. Liệu đưa John lên mặt trăng là tốt hơn hay tệ hơn với ông ấy?

Ngược lại xu hướng chung là khoác lên mình lớp áo đồ sộ của sức mạnh đồ họa, tác giả trẻ Kan “Reives” Gao trở về với bộ máy RPG Maker cổ điển của thập niên 90. Anh đã tạo ra một câu chuyện tình yêu đẹp và xúc động, một sự kết hợp hoàn hảo giữa “Gattaca” và “Eternal Sunshine of spotless mind”, hai bộ phim viễn tưởng tuyệt đẹp. Với một kết thúc bất ngờ và lắng đọng, trò chơi đã lấy đi nước mắt của nhiều game thủ và đạt giải “Kịch bản hay nhất” trong lễ trao giải Game của năm do Gamespot bình chọn 2011.

Kịch bản “To the moon” được xây dựng chặt chẽ và phức tạp, hòa quyện giữa giả tưởng và tình cảm. Gameplay khá đơn giản, mỗi màn bạn sẽ phải đi tìm 5 kỷ vật để “nhảy” đến ký ức tiếp theo của John. Nhưng không vì thế mà trò chơi kém hấp dẫn. Mỗi một chi tiết bạn khám phá ra đều có vai trò quan trọng trọng, lý giải những nguyên nhân và mở ra câu trả lời cuối cùng.

Những bản soundtrack tuyệt vời đã góp phần đáng kể cho thành công của game. Những bản nhạc “To the moon”, “Everything’s alright”… nhẹ nhàng, buồn bã, qua giọng ca thiên thần của Laura Shighihara (soạn nhạc cho game “Plants vs. Zombies), như những ánh trăng bạc khơi dậy cảm xúc của người chơi. Một câu chuyện cảm động, nhưng xuyên suốt lại là lời thoại dí dỏm giữa Watts và Eva, khiến bạn không thể nhịn cười. Cách xây dựng cao trào, hé lộ tình tiết, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và khung hình, khiến người chơi có cảm giác đang xem một bộ phim thực sự. Và chỉ xem trailer thôi cũng đủ khiến bạn rơi nước mắt.

“To the moon” được Việt hóa bởi Dreaming South, cũng là người viết bài cảm nhận này . Tình cờ tìm được game vào một buổi tối buồn bã, và đã trở thành một trong những buổi tối kỳ lạ và đáng nhớ nhất. Không ngờ, những cảm xúc đẹp chỉ tìm thấy trên phim ảnh lại có thể xuất hiện ở một game với đồ họa cũ kỹ, dù được sản xuất vào năm 2011. Tác giả mong rằng, sẽ có thêm nhiều bạn cùng tìm thấy được cảm xúc đó. Vì là làm cá nhân, nên chắc chắn không tránh khỏi sai sót. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để có thể sửa lại hoàn thiện hơn.

Hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được điều gì đó đáng giá ở “viên ngọc quí” này – khi tâm hồn và những cảm xúc mà game mang lại chiến thắng được sự hào nhoáng nơi công nghệ và đồ họa, để giữ một vị trí trong trái tim người chơi. Và như thế, sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Download

To the moon English version (Bản Full): https://www.fshare.vn/file/T82H789GPT/
To the moon Việt hóa (Bản Full): Mediafire

[/restab]
[restab title=”System Requirements”]

Phù hợp với mọi cấu hình!

[/restab]
[restab title=”Screenshot”]

[/restab]
[restab title=”Gameplay”][/restab]

[/restabs]

—NOTE:—

Link full crack không bao giờ die
Pass giải nén mặc định là full crack hoặc fullcrackpc

Leave A Reply

Your email address will not be published.